Điện thoại Zalo TƯ VẤN MUA NGAY

Những nguy cơ tiềm ẩn trong nước máy mà máy lọc đầu nguồn có thể giúp bạn xử lý

Thực trạng nước máy trên hầu hết các quốc gia hiện nay có thể khác nhau và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tình hình tài nguyên nước, hạ tầng cấp nước, quy trình xử lý nước và quy định về chất lượng nước. Dưới đây là một số thực trạng phổ biến về nước máy trên hầu hết các quốc gia:

Những điều cần biết về nước máy

1-Nguồn gốc nước máy và quy trình lọc nước của nhà máy

 1. Nguồn gốc nước: Nước được thu thập từ các nguồn nước tự nhiên như sông, hồ hoặc giếng khoan. Thủy điện và các cấu trúc thuỷ lợi có thể được sử dụng để điều tiết nguồn nước và cung cấp nước tốt hơn.
 2. Xử lý nước: Nước thu thập được sau đó được xử lý để loại bỏ các chất ô nhiễm và tăng tính an toàn và chất lượng của nước. Quá trình xử lý bao gồm các bước như cô lọc, xử lý hóa học (sử dụng chất khử trùng như clo), xử lý vật lý (sử dụng quá trình lắng đọng và lọc), và xử lý sinh học (sử dụng vi khuẩn và các quá trình tự nhiên khác để loại bỏ chất ô nhiễm hữu cơ).
 3. Lưu trữ và vận chuyển: Sau khi được xử lý, nước máy được lưu trữ trong các hệ thống chứa nước, bể chứa hoặc hệ thống ống dẫn nước. Nước được vận chuyển từ nhà máy xử lý đến các khu vực sử dụng thông qua mạng lưới ống nước.
 4. Phân phối và sử dụng: Nước máy được phân phối đến các gia đình, công ty, tổ chức và cơ sở hạ tầng khác để sử dụng trong các mục đích như uống, nấu ăn, tắm rửa và vệ sinh cá nhân.

2-Những thành phần trong nước máy tạo nguy cơ tiềm ẩn với đời sống

Nước máy có thể chứa một số nguy cơ tiềm ẩn nếu không sử dụng máy lọc tổng đầu nguồn. Dưới đây là một số nguy cơ chính:

 • Clo và chất khử trùng: Nước máy thường chứa clo và các chất khử trùng khác để diệt vi khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, việc tiếp xúc lâu dài với clo và các hợp chất tương tự có thể gây hại cho sức khỏe, như gây ra các vấn đề về da, hô hấp và tiêu hóa.
 • Kim loại nặng: Một số kim loại nặng như chì, thủy ngân và cadmium có thể xuất hiện trong nước máy do quá trình ô nhiễm môi trường. Tiếp xúc lâu dài với các kim loại nặng này có thể gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh.
 • Chất hữu cơ: Nước máy cũng có thể chứa các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các chất hóa học từ hoạt động công nghiệp. Việc tiếp xúc hoặc tiêu thụ lâu dài các chất này có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch.
 • Vi khuẩn và vi rút: Mặc dù nước máy đã được xử lý để giảm thiểu sự tồn tại của vi khuẩn và vi rút, nhưng một số tác nhân gây bệnh có thể vẫn còn tồn tại. Việc uống nước chứa vi khuẩn hoặc vi rút có thể gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
 • Chất cặn: Nước máy cũng có thể chứa các chất cặn như cát, bùn và các hợp chất hòa tan khác. Việc tiêu thụ nước chứa chất cặn có thể gây tắc nghẽn đường ống nước trong gia đình và hệ thống ống dẫn nước.

Để giảm thiểu các nguy cơ này, việc sử dụng máy lọc tổng đầu nguồn là một giải pháp hữu ích. Máy lọc tổng đầu nguồn có thể loại bỏ các chất ô nhiễm và

3-Vì sao nước máy không thể lọc hết được tạp chất

Nhà máy nước sử dụng quy trình xử lý phức tạp nhằm loại bỏ nhiều tạp chất khỏi nước để đảm bảo sự an toàn cho sử dụng. Tuy nhiên, không thể loại bỏ hết được tất cả các tạp chất, và dưới đây là một số lý do:

 • Tạp chất hòa tan: Một số tạp chất như các chất hữu cơ hoặc các hợp chất hóa học có thể hòa tan trong nước. Quá trình xử lý thông thường sử dụng các phương pháp hóa học và lọc để loại bỏ tạp chất này, nhưng có thể vẫn còn một số chất hữu cơ và hợp chất hóa học nhỏ không thể loại bỏ hoàn toàn.
 • Vi khuẩn và vi rút: Một số vi khuẩn và vi rút có thể tồn tại trong nước dù đã được xử lý. Các quy trình xử lý nước thường sử dụng chất khử trùng như clo để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút, nhưng không thể đảm bảo loại bỏ tất cả các tác nhân gây bệnh.
 • Tạp chất hạt nhỏ: Nước có thể chứa các tạp chất như cát, bùn, hạt vi sinh và các hạt hóa học từ môi trường. Máy lọc trong nhà máy nước thường sử dụng các bộ lọc để loại bỏ các hạt lớn, nhưng không thể loại bỏ hết các hạt nhỏ nhất.
 • Tạp chất từ hệ thống ống dẫn: Trong quá trình vận chuyển nước từ nhà máy đến người dùng cuối, có thể xảy ra tình trạng ô nhiễm từ hệ thống ống dẫn nước. Các ống nước cũ, hỏng hóc hoặc không được bảo trì đúng cách có thể là nguồn gốc của các tạp chất như gỉ sắt, amiang (asbestos) hoặc chất cặn.

Tại hầu hết các quốc gia, các thành phố, nhà máy nước địa phương luôn nỗ lực để tăng cường quá trình xử lý và giảm thiểu tạp chất có trong nước. Tuy nhiên, để cung cấp được lượng nước sạch cho quy mô lớn, việc cho ra nước có thể sử dụng trực tiếp gần như là điều bất khả thi.

Bởi vậy máy lọc nước cho gia đình cũng là lựa chọn với đa số các quốc gia, ngay cả đối với các quốc gia rất quan tâm đến chất lượng nước sạch như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, hay các quốc gia Châu Âu.

Máy lọc nước cho gia đình luôn là lựa chọn đúng đắn

Ở quy mô nhỏ hơn – Công trình, hộ gia đình.  Toàn bộ nỗ lực giải pháp về công nghệ và vật liệu đều được tối ưu hết mức cho nhu cầu lọc cho quy mô nhỏ nên chất lượng nước và mức độ phù hợp của máy lọc nước đầu nguồn cho gia đình bạn luôn là giải pháp tốt nhất

 • Tạp chất rắn: Máy lọc tổng đầu nguồn loại bỏ các tạp chất rắn như cát, bùn, cặn và các hạt lơ lửng có kích thước lớn hơn khả năng lọc của máy.
 • Tạp chất hòa tan: Máy lọc tổng đầu nguồn có thể loại bỏ một số tạp chất hòa tan như chất hữu cơ, hợp chất hữu cơ phân tán, màu sắc, mùi vị không mong muốn và các chất hóa học như clo.
 • Vi khuẩn và vi rút: Máy lọc tổng đầu nguồn sử dụng các công nghệ như khử trùng bằng ánh sáng UV hoặc các màng lọc siêu mịn để loại bỏ một số vi khuẩn và vi rút có kích thước lớn hơn khả năng lọc của máy.
 • Các tạp chất kim loại: Máy lọc tổng đầu nguồn có thể loại bỏ một số tạp chất kim loại như chì, thủy ngân, asen, sắt, và các ion kim loại nặng khác trong nước.
 • Chất hóa học phân cực: Máy lọc tổng đầu nguồn có thể loại bỏ một số chất hóa học phân cực như canxi, magiê, natri và các muối khoáng khác có mức độ cao trong nước máy.

Máy lọc đầu nguồn HIKARIX- khoản đầu tư thông minh

 • NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC TỪ NHẬT BẢN
 • BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM
Mua ngay
error: Content is protected !!