Điện thoại Zalo TƯ VẤN MUA NGAY

Lọc hóa chất và diệt khuẩn trong vòng 3 giây – sự bảo vệ vững chắc kiên cố cho sức khỏe

Kim loại nặng, Các chất hóa học, Cặn bẩn, Vi khuẩn và vi sinh vật, Các chất ô nhiễm hữu cơ là các thành phần dễ dàng có thể tìm thấy trong nước máy tùy vào nguồn nước và quá trình xử lý nước mà mức độ ô nhiễm sẽ khác nhau

Bởi vậy Nước máy không an toàn cho việc sử dụng trực tiếp. Ngay cả các quốc gia có tiêu chuẩn vệ sinh an toàn rất cao cũng luôn luôn sử dụng máy lọc nước đầu nguồn cho các công trình công cộng và các đơn vị ở trước khi nước được đưa vào sử dụng trực tiếp.

Các chất ô nhiễm trong nguồn nước

1-Kim loại nặng

Trong nước máy, có thể có một số kim loại nặng có thể tìm thấy. Dưới đây là một số kim loại nặng thường gặp trong nước máy:

 • Chì (Pb): Chì thường xuất hiện trong nước máy do ống cấp nước cũ, dẫn nước qua các ống chứa chì hoặc từ quá trình khai thác mỏ. Chì có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.
 • Cadmium (Cd): Cadmium là một kim loại nặng thường xuất hiện trong nước máy do quá trình công nghiệp và môi trường ô nhiễm. Cadmium có thể gây hại cho gan, thận và hệ tiêu hóa, và được coi là chất gây ung thư.
 • Thủy ngân (Hg): Thủy ngân thường có mặt trong nước do nước nguồn bị ô nhiễm từ môi trường, chẳng hạn như từ phế liệu công nghiệp hoặc quá trình khai thác mỏ. Thủy ngân là một chất độc mạnh có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch và hệ miễn dịch.
 • Arsenic (As): Arsenic có thể tồn tại trong nước do phản ứng hóa học tự nhiên hoặc từ quá trình công nghiệp. Nó là một chất gây ung thư tiềm năng và có thể gây hại cho hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch.
 • Đồng (Cu): Đồng có thể xuất hiện trong nước máy thông qua ống cấp nước bị ăn mòn hoặc từ các hệ thống ống đồng trong việc vận chuyển nước. Mặc dù đồng không phải là một kim loại nặng có độc tính cao, nhưng nồng độ cao đồng trong nước cũng có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Các kim loại nặng này có thể có mặt trong nước máy do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng cần lưu ý rằng chất lượng nước máy có thể khác nhau tùy theo vị trí địa lý và quy trình xử lý nước của mỗi địa phương. Việc kiểm tra và xác định chất lượng nước là quan trọng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng nước máy.

Các chất hóa học

 • Clo: Clo thường được sử dụng để khử trùng nước cung cấp, nhưng một lượng lớn clo có thể gây mùi và vị khó chịu.
 • Florua: Florua có thể được thêm vào nước máy để cung cấp fluor cho sự phát triển của răng. Tuy nhiên, một lượng lớn fluorua có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.
 • Nitrat: Nitrat có thể xuất hiện trong nước do quá trình nhiễm phèn hoặc do nước mưa rửa trôi các chất đạm từ đất. Một lượng lớn nitrat trong nước có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.
 • Sulphat: Sulphat là một chất có mặt tự nhiên trong môi trường và có thể xuất hiện trong nước máy. Một lượng lớn sulphat có thể gây tác động lỏng cho nước và tác động lên hương vị.
 • Chất hữu cơ: Có thể có các chất hữu cơ trong nước máy, bao gồm các chất từ các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt. Các chất hữu cơ này có thể gây mùi, vị khó chịu và tác động đối với sức khỏe.

Vi khuẩn và vi sinh vật

 • E. coli: là một loại vi khuẩn thường được sử dụng như một chỉ số để xác định mức độ ô nhiễm nước bởi phân động vật. Một mức độ cao của E. coli trong nước máy có thể gợi ý về sự hiện diện của các tác nhân gây bệnh khác.
 • Salmonella: là một loại vi khuẩn gây bệnh được truyền qua nước và thực phẩm. Nếu nước máy bị nhiễm Salmonella, nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và gây bệnh.
 • Giardia lamblia: là một loại ký sinh trùng nhỏ có thể gây bệnh tiêu chảy. Nếu nước máy bị nhiễm Giardia lamblia, người sử dụng có thể mắc bệnh tiêu chảy và các vấn đề khác liên quan đến tiêu hóa.
 • Cryptosporidium: là một loại ký sinh trùng khác có thể gây bệnh tiêu chảy nghiêm trọng. Nếu nước máy bị nhiễm Cryptosporidium, người sử dụng có thể mắc bệnh tiêu chảy cấp tính và mất nước nghiêm trọng.
 • Pseudomonas aeruginosa: là một loại vi khuẩn phổ biến trong môi trường. Khi tồn tại trong nước máy, nó có thể gây nhiễm trùng đường tiểu và các vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt đối với những người có hệ miễn dịch yếu.

Các loại cặn bẩn

Trong nước có thể chứa nhiều loại cặn bẩn. Dưới đây là một số loại cặn bẩn thông thường trong nước:

 • Cặn khoáng: Đây là loại cặn được tạo thành từ các chất khoáng có trong nước, chẳng hạn như canxi, magiê và sắt. Cặn khoáng thường xuất hiện dưới dạng các vết cứng, mảng bám trên các bề mặt, như nồi, chảo, vòi sen hoặc lớp vôi trên các thiết bị điện tử.
 • Cặn đất: Nước có thể chứa các hạt đất, bùn hoặc cát. Cặn đất thường xuất hiện khi nước bị đục và có thể làm mất màu nước.
 • Cặn hữu cơ: Đây là loại cặn được tạo thành từ các chất hữu cơ như tảo, vi khuẩn hoặc các chất hữu cơ khác có trong nước. Cặn hữu cơ thường gây mùi và màu nước khác thường.
 • Cặn hóa chất: Nếu nước được xử lý bằng các hóa chất như clo, nước có thể chứa cặn từ các chất hóa chất này. Cặn hóa chất thường không gây hại cho sức khỏe khi nồng độ thấp và nằm trong giới hạn an toàn.

Các loại cặn bẩn này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của nước. Để loại bỏ hoặc giảm thiểu cặn bẩn, quy trình xử lý nước bao gồm lọc, kết tủa, xử lý hóa học và quá trình làm sạch khác để đảm bảo nước sạch và an toàn cho sử dụng.

Các chất ô nhiễm hữu cơ

Các chất ô nhiễm hữu bao gồm các chất hữu cơ tự nhiên và rác thải trong quá trình sản xuất, sinh hoạt của con người gây ô nhiễm nguồn nước

 • Phenol: Phenol là một chất hữu cơ có mặt trong một số hoạt động công nghiệp như sản xuất nhựa, thuốc nhuộm và chất tẩy rửa. Nếu có mức độ cao trong nước, phenol có thể gây hại cho sức khỏe.
 • Thuốc nhuộm và chất độn hữu cơ: Các chất hữu cơ từ quá trình sản xuất và sử dụng các chất nhuộm, chất độn trong các ngành công nghiệp có thể gây ô nhiễm nước máy.
 • Dioxin: Dioxin là một chất hữu cơ độc hại màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Nó có thể tồn tại trong một số nguồn nước do phụ thuộc vào quá trình sản xuất và xử lý rác thải.
 • Chất hữu cơ từ thảm cỏ và cây cối: Các chất hữu cơ từ rừng và thảm cỏ có thể được rửa trôi vào nguồn nước trong quá trình mưa hoặc tưới cây. Chúng có thể gây màu nước và tạo mùi hương không mong muốn.
 • Hợp chất hữu cơ hòa tan: Có thể có các hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước máy, bao gồm các chất từ quá trình sản xuất, sử dụng và xử lý các chất hóa học trong công nghiệp và sinh hoạt.
 • Chất hữu cơ phân hủy từ xác động vật – được tạo ra từ xác tất cả các động vật trên đất thấm xuống nguồn nước và động vật sống trong nguồn nước đầu vào của nhà máy

Máy lọc đầu nguồn HIKARIX- khoản đầu tư thông minh

 • NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC TỪ NHẬT BẢN
 • BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM
Mua ngay
error: Content is protected !!